เ ด็ ก ช า ย 9 ข ว บ วิ่ง100กม. ร ะ ด ม เ งิ น ได้เป็นล้านให้รพ. รั ก ษ า เพื่อน ป่ ว ย

เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวสุดประทับใจที่ออกอากาศทางรายการธิสมอร์นิง ทางช่องไอทีวีของอังกฤษ

เมื่อเ ด็ กชา ยชาวอังกฤษ วัย 9 ขวบทำตามสัญญาที่ให้กับเพื่อนสนิทว่าจะวิ่งให้ได้ 100 กิโลเมตรก่อนวันคริสต์มาสเพื่อระดมทุนเป็นค่ารั กษ าโรค ลู คิเ มี ย หรือ มะ เ ร็ งเ ม็ ดเลื อ ดขาว ให้กับโรงพยาบาลที่รั กษ าเพื่อนรักคนนี้

เฟรดดี ซาวี อายุ 9 ขวบ อาศัยที่เมืองแลงคาสเชอร์ ระดมทุนจากการวิ่งดังกล่าวได้กว่า 30,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1,215,000 บาทเพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลเด็กรอยัล แมนเชสเตอร์ ซึ่ง เด็ กชายฮักกี ฮิกกินสัน เพื่อนสนิท เข้ารับกา รรั กษ าโร คมะ เ ร็ งเ ม็ ดเ ลื อ ดขาวเฉียบพลันชนิดลิมฟอยด์ ตั้งแต่เดือน ก.ย.

เฟรดดีเริ่มวิ่งวันละ 2 กิโลเมตรเพื่อระดมเงินให้โรงพยาบาลในเดือน พ.ย. และได้เงินทุนก้อนแรก 1,000 ปอนด์หรือประมาณ 40,500 บาท

ฮักกีให้สัมภาษณ์ในรายการดิส มอร์นิง ว่า “เฟรดดีสุดยอดอัศจรรย์มากครับ ผมไม่รู้ว่าจะขอบคุณมากกว่านี้ได้อย่างไร ผมผ่ า น ก า รรักษ า ด้ ว ยเคมีบำ บั ดได้อย่างส บ ายเพราะรู้ว่าจะทำให้ดีขึ้นและทำอะไรๆ ในชีวิตได้อีกเยอะ”

ส่วนเฟรดดีเผยว่า อยากสนับสนุนเพื่อนที่กำลังรั กษ าด้วยเ ค มีบำ บัด ตนเคยวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตรสำหรับนักวิ่งรุ่น เ ด็ กมาแล้วหลายครั้งช่วงเช้าวันอาทิตย์ จึงคิดว่าถ้าวิ่ง 50 วันจนถึงวันคริสต์มาสก็จะได้ระยะทางตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ซึ่งเป็นความท้าทายที่ดี

ด้านซาราห์ แม่ของเฟรดดี ชื่นชมฮักกีที่มีความหวังว่าจะหายจาก โ ร ค ร้ า ย และกล่าวว่าลูกชายอยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อสนับสนุนเพื่อนรักซึ่งตนภูมิใจในตัวลูกและฮักกีเช่นกัน

ซาราห์ ชมลูกว่า “ทุกครั้งที่เห็นเขา เขายิ้มกว้าง พวกเขาเป็น เ ด็ ก ที่น่าทึ่งจริงๆ พวกเขาช่วยเหลือกันและกัน”

ส่วนคีแรน พ่อของฮักกีกล่าวว่าลู กเป็นเหมือน “ดาวดวงน้อย” ที่สู้โ ร คได้ดีมาก ทำให้ตนชื่นใจมาก คิดว่าสุขภาพร่างกายของฮักกีจะดีขึ้นซึ่งจะเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ในวันคริสต์มาสที่ควรจะได้รับ

แพทย์และพยาบาล รวมทั้ง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทำงานอย่างน่าอัศจรรย์ใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่เหล่านี้ไม่รู้จบ สักวันหนึ่ง หากเรื่องร้ายผ่านพ้นไป เราก็จะเริ่มชีวิตใหม่ทันที

ด้านชาวเน็ตที่เข้ามาดูคลิปในทวิตเตอร์ต่างชื่นชม เ ด็ กทั้ง 2 คน ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนอีกคนหนึ่งชม เ ด็ ก ทั้งคู่ว่าจะเป็นเพื่อนรักกันตลอดไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *